Bài thuốc

Bài thuốc hạ men gan cao

Tác giả : Dân gian
Chủ trị : men gan cao , viêm gan

Biểu Hiện

Khi tế bào gan bị viêm, hư hại ( hiểu nôm na là gan có bệnh) thì chất này tăng lên, hòa vào trong máu nên khi xét nghiệm máu nếu thấy chất này tăng thì chứng tỏ gan đang bị tổn thương. Khi gan bị tổn thương dẫn đến sự phá hủy tế bào gan nhiều hơn bình thường. Do đó, để đánh giá mức độ bệnh gan,luôn xét nghiệm men gan dường như là bắt buộc trong các bệnh lý về gan.

Nếu men gan tăng từ 1- 2 lần hơn chỉ số bình thường như phía trên có ghi là mức độ nhẹ. Tăng 2- 5 lần như trên là mức độ trung bình,. Tăng trên 5 lần giới hạn bình thường như phía trên là mức độ nặng.

Men gan có thể tăng lên đến 3000 U/L trong viêm gan virus cấp hoặc viêm gan do thuốc. Ở bệnh nhân suy gan cấp hay sốc gan thì men gan có thể tăng đến 5000 U/L.

Mức độ tăng men gan có thể tương quan với mức độ lan rộng tổn thương tế bào gan. Nếu để lâu ngày tình trạng men gan cao có thể sẽ dẫn đến những bệnh khác như xơ gan, ung thư gan...

 

Công thức

Gan heo tươi…………………100gram

-     Dứa gai .......................100gram (còn có tên khác là dứa dại, xem hình). (Mua ở tiệm thuốc đông y) có thể thay thế bằng 1/4 trái khóm cũng được nhưng chỉ tạm thay thôi vì dứa gai tốt hơn)

-      Chó đẻ khô…………………..100gram ( Mua ở tiệm thuốc đông y)

-      Cỏ mực tươi………………….200gram (mua ở chổ những người bán đồ nấu nước mát hay chổ bán đồ xông, dặn người bán kiếm dùm cho mình. Nếu không có tươi thì mua cỏ mực khô ở các cửa hàng thuốc đông y, lượng dùng giảm lại còn 100gram)

-       Rau má vườn (loại lá nhỏ)………100gram

Cách bào chế

Gan heo: Cần ngâm gan Heo trong nước muối từ 10 phút đến nữa giờ đồng hồ, để gan phân hủy hết chất độc rồi mới cắt lát mỏng cho vào nồi.

Dứa dại: chẻ làm 4. Những nguyên liệu khác rửa sạch sau đó cho tất cả vào nồi, thêm vào 4 chén nước sạch, bắt lửa riu riu nấu cho cạn lại còn 1 chén

Cách sử dụng

Chén thuốc đầu uống trước bửa cơm trưa, sau đó cho thêm 3 chén nước sạch vào nồi nấu lại lần nữa cho cạn còn 1 chén, chén thuốc thứ nhì này uống trước bửa cơm chiều.

Câu chuyện

một anh tên là Tài ngụ ở Gò Công Đông, Tiền Giang, trước đây được bệnh viện kết luận là ung thư gan, sau khi dùng bài thuốc này hơn một năm, anh đi tái khám, qua xét nghiệm được bệnh viện thông báo là bệnh ung thư gan đã biến mất

Thầy thuốc tư vấn

Họ Tên : Từ Trí

Điện Thoại : 0976309523

Địa Chỉ : Lâm Đồng

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài thuốc này

Bình luận

Có 0 bình luận

Bài thuốc khác

Nhập thông tin của bạn

Top